36/33 Đường số 5, P.Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0904772776 Email: tuvansaigon.co@gmail.com

Tư vấn

Trang chủ / Tư vấn

Ai được thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật?

   Vấn đề ai được thành lập doanh nghiệp vẫn luôn là “bài toán” với nhiều người khi có ý định mở công ty để kinh doanh. Đây là điều kiện đầu tiên cần phải đáp ứng mới có thể tiến hành các thủ tục tiếp theo trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Hãy cùng Tư Vấn Sài Gòn tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này qua bài viết dưới đây, bạn sẽ có được câu trả lời ưng ý nhất.

Vì sao cần phải biết ai được thành lập doanh nghiệp?

   Ai được thành lập doanh nghiệp là một trong những vấn đề rất quan trọng mà bạn cần biết khi có ý định thành lập công ty. Dù là thành lập với loại hình doanh nghiệp nào thì yếu tố chủ thể đứng ra thành lập doanh nghiệp cần phải đảm bảo đáp ứng được quy định của pháp luật.

   Bởi chỉ khi đáp ứng được yếu tố chủ thể thì bạn mới có thể tiến hành thực hiện các thủ tục theo quy định. Ngược lại, nếu thủ tục, giấy tờ đầy đủ, các điều kiện khác được đáp ứng nhưng yếu tố chủ thể không nằm trong danh sách được thành lập doanh nghiệp thì mọi chuyện đã chuẩn bị cũng xem như không có ý nghĩa gì.

Ai được thành lập doanh nghiệp theo quy định

Quy định của pháp luật về đối tượng được thành lập doanh nghiệp

   Nếu bạn đang thắc mắc ai được thành lập doanh nghiệp thì quy định của Luật Doanh nghiệp ban hành năm 2014 quy định, các cá nhân, tổ chức có quyền thành lập doanh nghiệp để kinh doanh. Nhưng không phải bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng có được quyền hạn này.

   Việc thành lập doanh nghiệp theo quy định sẽ không bao gồm các trường hợp sau:

  • Cơ quan chứng năng của nhà nước hay các đơn vị vũ trang nhân dân thành lập doanh nghiệp bằng tài sản nhà nước nhưng làm lợi riêng cho cơ quan hoặc cho đơn vị của mình.
  • Cán bộ, công nhân viên chức được pháp luật quy định
  • Những cán bộ, sĩ quan...làm việc trong quân đội hay trong Bộ quốc phòng...theo quy định.
  • Cán bộ quản lý nghiệp vụ hay cán bộ nhà nước, không bao gồm trường được được ủy nhiệm để quản lý phần vốn góp của nhà nước tại các doanh nghiệp.
  • Người không có năng lực hành vi dân sự
  • Người chưa đủ 18 tuổi
  • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang bị phạt tù hay phạt tại các cơ sở giáo dục bắt buộc....

Nhận tư vấn chuyên nghiệp khi thành lập doanh nghiệp tại Tư Vấn Sài Gòn

   Ai được thành lập doanh nghiệp? Khi thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Vấn đề này sẽ được hỗ trợ chu đáo khi bạn tìm đến với Tư Vấn Sài Gòn. Dịch vụ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 với sự chuyên nghiệp, uy tín và đảm bảo thông tin chính xác tuyệt đối.

   Tư Vấn Sài Gòn là địa chỉ quy tụ nhiều luật sư, chuyên viên giỏi, am hiểu tường tận đối với quy định thành lập doanh nghiệp. Mọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp khi tìm đến chúng tôi.

   Dịch vụ hỗ trợ tư vấn miễn phí, hỗ trợ tận nơi để giúp bạn có được sự phục vụ chuyên nghiệp nhất.

   Không chỉ giúp bạn biết được ai được thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi còn hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục, hồ sơ hợp lệ, thực hiện nộp, nhận kết quả tại cơ quan chức năng. Sự phục vụ từ A – Z này chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng với những gì mà mình lựa chọn.

   Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà Tư Vấn Sài Gòn niêm yết rất ưu đãi. Bạn luôn có được hiệu quả tiết kiệm chi phí cao khi đặt niềm tin vào chúng tôi.

   Dịch vụ còn hỗ trợ các thủ tục sau thành lập như: thuế, kế toán...để giúp bạn có được “trợ thủ” đáng tin và chuyên nghiệp nhất.

   Bài viết trên là câu trả lời cho thắc mắc ai được thành lập doanh nghiệp mà bạn đang quan tâm. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề thành lập doanh nghiệp, bạn hãy gọi ngay đến số ĐT: 0888899970 - 0904.772.776. Tư Vấn Sài Gòn luôn nồng nhiệt chào đón bạn mọi lúc, mọi nơi với sự chuyên nghiệp, tận tâm. Đặc biệt là bảng giá hỗ trợ luôn rất ưu đãi để bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

TƯ VẤN SÀI GÒN

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TƯ VẤN SÀI GÒN - MST 0315971365 do sở KH và ĐT TP HCM cấp ngày 21/10/2019

Đăng ký tư vấn

Copyright © TƯ VẤN SÀI GÒN.